PHÁ DỠ CÔNG TRÌNH UY TÍN - Liên hệ: 0966 11 88 70

PHÁ DỠ CÔNG TRÌNH UY TÍN - Liên hệ: 0966 11 88 70

PHÁ DỠ CÔNG TRÌNH UY TÍN - Liên hệ: 0966 11 88 70

Thủ tướng lội nước thăm người dân phố cổ Hội An

ối 7-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP Hội An đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại phố cổ Hội An (Quảng Nam).

 Thủ tướng lội nước thăm người dân phố cổ Hội An ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam và TP Hội An 
Tại phố cổ Hội An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi hỏi thăm, động viên người dân khu phố cổ Hội An - Di sản Văn hoá thế giới - nơi nhiều ngày qua ngập chìm trong lũ lụt cố gắng khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống, phục hồi kinh doanh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lội nước lụt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đến tận nhà dân còn ngập nước để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con.
 Thủ tướng lội nước thăm người dân phố cổ Hội An ảnh 2Thủ tướng thăm hỏi người dân phố cổ Hội An 

Sau khi đi kiểm tra thực tế vùng lũ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP Hội An để nghe báo cáo tình hình thiệt hại và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

 Thủ tướng lội nước thăm người dân phố cổ Hội An ảnh 3Thủ tướng  trao đổi với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về tình hình lũ lụt 
Ông Nguyễn Văn Dũng, UBND TP Hội An cho biết, trong ba ngày 5, 6 và 7 tháng 11-2017, do mưa lớn kéo dài, kết hợp thủy triều dâng cao, nhân dân TP Hội An đã và đang trải qua cơn lũ kéo dài. Đỉnh lũ được ghi nhận tại Hội An là 3,17m lúc 1 giờ 30 sáng ngày 6-11, trên mức báo động III là 1,17m, bằng đỉnh lũ lịch sử năm 1999 và thấp hơn đỉnh lũ năm 1964 là 25cm. Hiện nay, nước lũ tại Hội An đang xuống chậm và dự báo tối 7-11, mực nước lũ tại Hội An giảm còn 2,1 m trên mức báo động III là 0,1m. Nhờ sự chuẩn bị tốt và kinh nghiệm sống chung với lũ, đến nay, Hội An chưa ghi nhận thiệt hại về người.
 Thủ tướng lội nước thăm người dân phố cổ Hội An ảnh 4Thủ tướng lội nước  thăm người dân phố cổ Hội An 
Hiện nay, để đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, phục vụ các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC, các cấp chính quyền và người dân Hội An cấp tập dọn dẹp vệ sinh theo hình thức “nước rút đến đâu, dọn vệ sinh đến đó”.
 Thủ tướng lội nước thăm người dân phố cổ Hội An ảnh 5Thủ tướng thăm hỏi cụ già trong phố cổ Hội An 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với những thiệt hại, mất mát do mưa lũ gây ra cho người dân Quảng Nam. Thủ tướng cũng ghi nhận nỗ lực của tỉnh Quảng Nam, TP Hội An trong công tác cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm lương thực, nước uống, đảm bảo an toàn cho người dân.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Nam, TP Hội An cùng các ngành chức năng huy động mọi lực lượng, nhất là quân đội, công an, thanh nhiên và nhân dân chủ động khắc phục hậu quả mưa bão để sớm ổn định cuộc sống, hoạt động trở lại bình thường.

Vì Hội An là một trong những khu vực tổ chức các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC, Thủ tướng cũng chỉ đạo tỉnh Quảng Nam cần tiếp tục thực hiện phương châm nước rút đến đâu, dọn dẹp vệ sinh, môi trường đến đó, không để xảy ra dịch bệnh, bảo đảm cuộc sống cho người dân, không làm gián đoạn việc học hành của học sinh; khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão tại phố cổ Hội An để bảo đảm cho du khách, nhất là các đại biểu dự APEC đến thăm. Thủ tướng cũng đề nghị không để phố cổ Hội An bị phá vỡ do nước dâng; tiếp tục trình cơ chế, chính sách để trùng tu, tôn tạo di sản văn hóa Hội An.

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Quảng Nam, TP Hội An cần có phương án khẩn cấp chống nước biển xâm thực, phá vỡ công trình, đường sá tại bờ biển Cửa Đại.

Chia sẻ:
coong ty cofico CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG
Zalo