pha do cong trinh - phadocongtrinhuytin.com

pha do cong trinh - phadocongtrinhuytin.com

pha do cong trinh - phadocongtrinhuytin.com

Quảng Ngãi ưu tiên công trình cao tầng bên sông Trà Khúc

UBND tỉnh Quảng Ngãi ngày 16/8 đã công bố quy hoạch chi tiết 1/500 dọc hai bên sông Trà Khúc. Phạm vi quy hoạch từ cầu Trà Khúc 2 đến cầu Cửa Đại với diện tích 252 hecta, chiều rộng mỗi bên bờ sông khoảng 200 m, dân số khoảng 1.000 người.

Phối cảnh quy hoạch hai bên bờ sông Trà Khúc. Ảnh: UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Phối cảnh quy hoạch hai bên bờ sông Trà Khúc. Ảnh: UBND Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đánh giá đây là khu vực có vai trò quan trọng về không gian kiến trúc và cảnh quan của TP Quảng Ngãi, tiềm năng thúc đẩy phát triển đô thị.

Do vậy, tỉnh quy hoạch đây là không gian mở, sinh thái, phục vụ phát triển du lịch, làm tiền đề xây dựng các khu thương mại, đô thị ven sông với hạ tầng đồng bộ và thẩm mỹ cao.

Cụ thể, dọc hai tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa sẽ được trồng cây xanh, xây công trình công và thương mại dịch vụ cao tầng, không gian sinh hoạt cộng đồng và các công trình tạo điểm nhấn cho cảnh quan.

Các không gian chính trong quy hoạch cũng ưu tiên công trình lớn, hạn chế công trình dưới 3 tầng hoặc không phù hợp với kiến trúc. Tầng thấp được thiết kế hài hòa với sân vườn, trục đi bộ và tạo không gian mở, liên thông, hạn chế tường cứng ngăn cách không gian.

Các khu nhà ở mới quy hoạch được bố trí bên trong, hạn chế tiếp giáp với mặt tiền bờ sông. Các loại hình nhà ở có mật độ thấp như: biệt thự, nhà liên kế có sân vườn... được ưu tiên. Các khu dân cư hiện tại phải được chỉnh trang với mật độ xây dựng hợp lý, đồng bộ với kiến trúc cảnh quan chung của khu vực.

Ngoài ra, tỉnh quy hoạch xây dựng các công viên, hồ bơi, khu thể thao để phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân.

Sông Trà Khúc là sông lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi. Cuối 2013, Chính phủ có nghị quyết mở rộng TP Quảng Ngãi lên 16.000 ha, tăng hơn 4 lần, sáp nhập các xã phía Đông huyện Sơn Tịnh nằm dọc bờ Bắc sông Trà vào thành phố.

Được định hướng phát triển theo trục Đông - Tây, TP Quảng Ngãi có sông Trà Khúc chảy giữa. Ngoài hai cầu Trà Khúc 1 và Trà Khúc 2, tỉnh đang xây dựng thêm cầu Thạch Bích và cầu Cửa Đại kết nối hai bên bờ sông.

Chia sẻ:
coong ty cofico CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG
Zalo