Quy trình phá dỡ nhà xưởng đảm bảo đúng chuẩn

Quy trình phá dỡ nhà xưởng đảm bảo đúng chuẩn

Quy trình phá dỡ nhà xưởng đảm bảo đúng chuẩn

Quy trình phá dỡ nhà xưởng đảm bảo đúng chuẩn
  • Quy trình phá dỡ nhà xưởng đảm bảo đúng chuẩn
  • Lượt xem: 872
  • Phá dỡ nhà xưởng và giải phóng mặt bằng, nếu như nghĩ một cách đơn giản thì khá giống nhau, dễ thực hiện. Thực tế, công việc phá dỡ nhà xưởng lại có độ phức tạp cao và nguy hiểm hơn rất nhiều.
  • Chia sẻ:
  • Thông tin công trình
  • Bình luận

 

Phá dỡ nhà xưởng và giải phóng mặt bằng, nếu như nghĩ một cách đơn giản thì khá giống nhau, dễ thực hiện. Nhưng thực tế lại hoàn toàn không phải vậy, công việc phá dỡ nhà xưởng lại có độ phức tạp cao và nguy hiểm hơn rất nhiều.

 

Phá dỡ nhà xưởng cần thực hiện theo quy trình nào?

 

Tuân thủ đúng theo pháp luật

 

Quy định liên quan tới phá dỡ công trình nói chung và phá dỡ nhà xưởng nói riêng đều đã được ghi rất chi tiết trong luật xây dựng thuộc điều số 86, nghị định số 16/2003/QH11 ban hành vào ngày 26/3/2013. Theo đó, phá dỡ công trình cũng cần đảm bảo một số những tiêu chuẩn sau đây:

 

+ Để có mặt bằng xây dựng công trình mới, đòi hỏi công trình tạm phải được quy định trong khoảng 2, điều 94 luật xây dựng.

 

+ Công trình xuống cấp, có nguy cơ sụp đổ gây ảnh hưởng tới công trình và cộng đồng.

 

+ Công trình nằm tại khu vực cấm xây dựng.

 

+ Công trình xây dựng không đúng quy hoạch, không có giấy phép.

 

phá dỡ nhà xưởng

 

Xin giấy phép phá dỡ công trình

 

+ Phía chủ công trình cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng các phương án, nội dung phá dỡ nhà xưởng theo đúng yêu cầu của nhà nước.

 

+ Bước tiếp theo chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Nếu như hồ sơ không đầy đủ hoặc không hợp lệ, phía cán bộ tiếp nhận sẽ gửi thông tin tới người nộp để thực hiện lại một lần nữa.

 

+ Chủ công trình nhận quyết định phê duyệt phá dỡ nhà xưởng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, trong hồ sơ cũng phải có đầy đủ các phương án, quy trình phá dỡ, biện pháp, trang thiết bị để đảm bảo công trình diễn ra an toàn, vệ sinh môi trường, kịp tiến độ, đúng trình tự.

 

Lựa chọn ngày thực hiện

 

Khi đã có giấy phép phá dỡ nhà xưởng, chủ công trình cần phải xem xét ngày động thổ để chuẩn bị cho việc thi công diễn ra tốt đẹp.

 

phá dỡ nhà xưởng

 

Lựa chọn nhà thầu thi công uy tín      

 

Để việc phá dỡ nhà xưởng diễn ra hiệu quả và chất lượng, bạn cũng phải lựa chọn cho mình một nhà thầu thi công chuyên nghiệp, có uy tín lâu năm trong nghề. Ngoài ra,  đơn vị đó cũng cần phải có một số những tiêu chí như có giấy tờ đầy đủ và hợp lệ.

 

Đơn vị thi công phải sở hữu đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm bao gồm cả công nhân lao động và đội ngũ kĩ thuật có trình độ cao. Thêm vào đó, các trang thiết bị được sử dụng để phá dỡ nhà xưởng cũng phải chuyên dụng, hiện đại để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 

Làm việc với các bên liên quan

 

Đây là công tác phụ trước khi phá dỡ nhà xưởng, tuy nhiên nó cũng vô cùng quan trọng. Những hộ dân liền kề có thể tác động trực tiếp tới chất lượng, tiến độ công trình nếu như họ gây cản trở, khó dễ trong quá trình thi công.

 

Vì thế hãy thông báo với cơ quan chức năng hoặc phường xã nơi đặt xưởng sản xuất để họ có phương án và thông tin kịp thời tới những người xung quanh.

 

phá dỡ nhà xưởng

 

Tiêu chuẩn phá dỡ nhà xưởng cần đảm bảo yếu tố nào?

 

+ Phá dỡ nhà xưởng chỉ được thực hiện khi được sự cho phép, quyết định từ đơn vị chức năng có thẩm quyền

 

+ Phương án phá dỡ cần phải được  phê duyệt, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn cho người xung quanh.

 

+ Các bên tham gia phá dỡ công trình phải được nêu cụ thể thông qua những quy định sau đây:

 

  • Người phụ trách thực hiện phá dỡ công trình cần phải có trách nhiệm thực hiện theo quy định của pháp luật. Nếu có bất cứ lỗi hoặc thiệt hại nào xảy ra trong quá trình thi công thì phải bồi thường hoặc chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 

  • Người sử dụng, sở hữu nhà xưởng phải phá dỡ công trình theo quy định. Với trường hợp không chấp hành sẽ bị cưỡng chế và chịu toàn bộ các chi phí cho công việc phá dỡ.

 

phá dỡ nhà xưởng

 

 

Nếu bạn chưa tìm được cho mình một địa chỉ phá dỡ nhà xưởng uy tín, vậy thì đừng chần chừ nữa mà hãy gọi ngay đến số 0914.947.006. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết công việc một cách nhanh gọn nhất!

 

>> Tham khảo: Chi phí phá dỡ nhà xưởng của công ty Đoàn Kiên Giang

 

 

 

 

Dịch vụ khác
coong ty cofico CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG CÔNG TY TNHH ĐOÀN KIÊN GIANG